Nguyên nhân và cách Khắc phục lỗi máy in bị offline

Hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và gợi ích cách khắc phục sự cố máy in bị offine tại nhà nhanh chóng, hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN MÁY IN BỊ OFFLINE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
NGUYÊN NHÂN MÁY IN BỊ OFFLINE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy in bị offline hay không hoạt động khiến bạn không thể in được văn bản, vậy cách sửa lỗi máy in bị offline như thế nào, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị offline.

Khắc phục máy in bị offline

 1. Cài sai driver của máy in

Khi cài đặt ban đầu cho máy in bạn cần tải đúng và cài driver chuẩn cho máy in của mình. Chọn không đúng driver có thể khiến máy in bị lỗi offlin. Việc cài đặt driver rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu máy không có driver thì cần phải tải bản phù hợp tránh máy in bị offline.

Lưu ý: Cài đặt Driver phải tương thích với từng loại máy in thì sẽ có driver thích hợp, thông thường sẽ có đĩa driver để cài đặt đi kèm

 

 1. Máy in thường xuyên bị lỗi offline

Máy in bị thường xuyên gặp lỗi offline có thể do 3 nguyên nhân sau:

 • Driver bị lỗi: Trong trường hợp này, bạn tiến hành gỡ bỏ driver cũ và cài lại driver mới sao cho phù hợp với máy in. Để việc cài được chính xác, bạn nên tải các trình điều khiển mới nhất từ nhà sản xuất và cài đặt cùng với khi cài đặt lại máy in.
 • Cáp usb kết nối giữa máy tính và máy in bị lỗi. Sợi cáp usb bị lỏng hoặc dây kết nối bị đứt sẽ khiến máy in bị offline. Do đó, bạn cần kiểm tra và thay mới dây.
 • Máy tính bị lỗi hoặc bị virus: Cần cài đặt lại máy tính để máy ở trạng thái sạch virus và hoạt động tốt.
 • Máy in kết nối qua một máy trung gian. Hãy đảm bảo sự kết nối thông suốt giữa hai máy tính với nhau.
 1. Máy tính không kết nối được với máy in

Hai máy tính không nhìn thấy nhau có thể do các máy ở các hệ thống mạng workgroup khác nhau. Do đó, bạn cần phải chỉnh cho các máy tình về cùng một workgroup. Service workstation: Trong máy tính lệnh service workstation bị disable, vì vậy bạn phải enable lại servives này máy tính và máy in mới kết nối được với nhau.

 1. Máy in bị offline nhưng khi khởi động máy tính lại thì hoạt động được

Nguyên nhân chủ yếu là do service print spooler trong máy tính bị disable. Với sự cố này, bạn vào service bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R-> open services -> Ok-> Print spooler -> propertis -> enable -> Ok.

Lưu ý: Cài đặt Driver phải tương thích với từng loại máy in thì sẽ có driver thích hợp, thông thường sẽ có đĩa driver để cài đặt đi kèm

Lưu ý khi khắc phục máy in bị offline:

 • Chắc chắn máy in kết nối đúng và có driver phù hợp.
 • Đèn báo trên máy in luôn ở trạng thái màu xanh lá cây.
 • Đảm bảo máy in có hộp mực và còn mực.
 • Cáp kết nối máy in và máy tính tốt.
 • Chọn mực và giấy in loại tốt…

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in offline Việt Số Hóa cung cấp cho bạn, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn để xử lý tình trạng này ngay tại văn phòng hay căn hộ của mình.

Bình luận trên Facebook