Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng lan và Wifi chuẩn xác 100%

Máy in là thiết bị văn phòng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. nhu cầu in ấn tài liệu phục vụ cho họp hành và tiếp xúc khách hàng rất nhiều. Tuy nhiên cả văn phòng chỉ có một máy in. Mỗi lần in bạn phải copy tài liệu vào usb hoặc chia sẻ file qua zalo hoặc gmail để in. Điều này sẽ làm mất nhiều thời gian, giảm năng suất công việc.

Do đó, hôm nay, Việt Số Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ máy in qua mạng Lan nội bộ để nhiều máy tính cùng in được tài liệu. Bài viết có 2 bước, 1 là share máy in với máy khác và 2 là kết nối vào máy in được chia sẻ, các bạn cùng làm theo hướng dẫn nhé.

Lưu ý: Đầu tiên bạn cần kết nối máy tính với máy in, sau đó xem các máy tính đã được kết nối với nhau qua mạng Lan chưa. Việt Số Hóa khuyên bạn nên kết nối máy in với máy tính được sử dụng in nhiều nhất, Các máy tính còn lại chỉ in được khi máy in được cài ở máy tính chính kia được kích hoạt. Đồng thời phải cài driver cho các máy in với các máy tính trong mạng.

Bước 1: Chia sẻ máy in qua mạng Lan với máy tính khác

Khi muốn chia sẻ máy in, thì bạn cần phải làm thao tác này trực tiếp trên máy tính mà kết nối với máy in.

1. Các bạn vào Control Panel rồi chọn Devices and Printers

 

2. Tiếp theo, hãy click vào dòng Set as default printer rồi nhấn Printer properties

 

3. Hộp thoại mới hiện lên, hãy chọn tab Sharing rồi check vào dòng Share this printer. Sau đó bấm OK

 

4. Sau đó bạn quay về  Control Panel, hãy click Network and Sharing Center

5. Hãy nhấn Change advanced sharing settings

6. Hãy đánh dấu vào các tùy chọn được đánh số bên dưới

7. Kéo xuống mục Password protecting sharing rồi đánh dấu vào tùy chọn Turn off password protected sharing. Sau đó, nhấn Save changes

Bước 2: Truy cập vào máy in đã được chia sẻ trong mạng LAN

Thao tác này sẽ được thực hiện trên máy tính cần in tài liệu.

Các bạn vào Control Panel > Devices and Printers rồi click Add a Printer

Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn Add a network, Wireless or Bluetooth printer, khi hiện ra cửa sổ sau bạn chọn The printer that I want isn’t listed.

Bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Select a shared printer by name và chọn đúng tên máy tính đã share máy in rồi bấm Next là xong.

Ngoài cách thêm máy in trên, nếu biết địa chỉ IP của máy tính chia sẻ máy in bạn có thể làm cách sau, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ RUN, nhập địa chỉ IP của máy tính đang kết nối với máy in vào > OK.

Một cửa sổ hiện ra với danh sách các thiết bị được máy tính kia chia sẻ, bạn chọn đúng máy in mình cần, nhấp đúp chuột trái (hoặc chuột phải chọn Connect) để kết nối với máy in.

Trên đây là cách chia sẻ máy in trong mạng LAN và cách kết nối với máy in được chia sẻ, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối máy in với máy tính.

Bình luận trên Facebook