Hướng dẫn cách sửa Lỗi SC 672 trên máy photocopy RICOH

Máy photocopy của bạn gặp sự cố, không photo được, trên màn hình báo lỗi SC 672 hay SC 672-00. Bài viết này sẽ tìm hiểu lý do lỗi SC 672 và cách khắc phục sự cố này nhé.

Sửa lỗi SC 672 Ricoh

Lỗi SC 672 là gì?

Lỗi SC 672 hay SC 672-00 là khi bật máy máy có khởi động nhưng không vào bên trong được. Khi chiếc máy photocopy ricoh hiển thị thông báo lỗi SC 672 là lúc này chiếc máy photocopy đang gặp sự cố về bo control ( bo ổ cứng và ram ). Lỗi SC 672 là một trong những lỗi thường xuyên bạn gặp phải trong quá trình sử dụng máy photocopy

Nguyên nhân gây ra lỗi SC 672 của máy photocopy Ricoh?

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi SC 672 là gi? Với lỗi SC 672 này, thông thường khi chiếc máy photocopy ricoh hiện thị thông báo lỗi SC 672 gồm một trong 03 nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Nguyên nhân thứ nhất có thể do Ram bị bẩn, Ram tiếp xúc chưa đúng với main.

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân là do tiếp xúc giữa Ram và Bo máy không tốt. Các bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản đó là tháo Ram ra và vệ sinh thật sạch sẽ. Cũng như vệ sinh khay chứa Ram tại Bo máy một cách cẩn thận. Và tiếp tục tiến hành lắp lại. Cuối cùng là các bạn thử khởi động lại máy nhé.

  • Nguyên nhân thứ 2 có thể Ram đã bị hỏng

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân là do Ram bị chết. Công việc đơn giản đó chính là các bạn sẽ thay thế một chiếc Ram mới. Tương tự như chiếc Ram cũ trên chiếc máy photocopy Ricoh của bạn. Và tiến hành khởi động lại máy.

  • Nguyên nhân cuối cùng có thể do main ổ cứng gặp vấn đề

Cách khắc phục: Khi Bo Sys gặp sự cố thì chỉ còn cách cuối cùng đó là thay thay chiếc Bo Sys khác (Lỗi này có thể sửa main )cho chiếc máy photocopy của bạn. Với nguyên nhân này thì thường ít khi sảy ra đối với lỗi SC 672 này.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SC 672 thường xảy ra trên máy photocopy Ricoh. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công và không tốn bất cứ một chi phí nào. Nếu có bất cứ thắc mắc cũng như yêu cầu hỗ trợ nào về vấn đề máy photocopy. Các bạn hãy để lại comment ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công

Bình luận trên Facebook