【CHI TIẾT】Cách sửa lỗi chấm than Wifi Thành công 100%

Chắc hẳn ít nhiều các bạn đã gặp tình trạng lỗi WIFI bị dấu chấm than ở biểu tượng mạng, và dẫn đến không thể kết nối Internet. Vì thế bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi khó chịu này, mời các bạn tham khảo.

Bạn thường xuyên sử dụng internet để kết nối mạng. Thì chắc chắn bạn đã từng gặp tình trạng biểu tượng mạng wifi của bạn bị dấu chấm than dẫn đến bạn không thể kết nối được internet. Vậy ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi chấm than Wifi nhé.

Lỗi Wifi có biểu tượng dấu chấm than bạn sẽ gặp phải thường xuyên khi sử dụng máy tính. Nguyên nhân chủ yếu sảy ra có thể do đường truyền internet của bạn có vấn đề, hoặc nhiều người cùng truy cập tại một thời điểm, hoặc cũng có thể do xung đột địa chỉ IP giữa các thiết bị với nhau. Bạn có thể khắc phục theo 3 cách nhanh chóng như sau:

1. RESET (khởi động lại)modem WiFI

Việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị modem của bạn bằng nút tắt bật nguồn hoặc bạn có thể rút rắc cắm nguồn. Rồi để khoảng 30s sau đó bật hoặc cắm lại dây. Sau đó kiểm tra lại máy tính xem đã kết nối được internet chưa.

khởi động lại modem
khởi động lại modem

Nếu bằng cách này bạn vẫn không có mạng internet thì có khả năng máy tính của bạn đang bị trùng IP với một máy tính hoặc thiết bị khác. Để xử lý sự cố này bạn cần phải đặt địa chỉ IP tĩnh bằng cách thứ 2.

2. Thiết lập IP tĩnh

Ở góc phải màn hình bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar và chọn Open Network And Sharing Center hoặc Open Network & Internet Settings.

 

Tiếp theo chọn Change adapter settings hoặc Change adapter Options.

Chuột phải vào mạng Wi-Fi đã kết nối, chọn Properties.

Tìm đến Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp đúp.

 

Xuất hiện bảng này bạn chọn vào mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh.

 

Phần Use the following IP address bạn thiết lập như sau.

  • IP Address 192.168.1.X (X là số từ 2 đến 254 bạn có thể chọn số thoải mái, như mình chọn 24 chẳng hạn).
  • Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0).
  • Default gateway: 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn thiết lập như sau.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập nếu như không thể truy cập vào Facebook khi bị chặn.

3. Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Đầu tiên bạn mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R > gõ lệnh cmd > xuất hiện giao diện DOS bạn gõ ipconfig/release xong Enter > Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để khắc phục mạng WIFI dấu chấm than. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ đến mọi người bạn nhé!

Bình luận trên Facebook