Sửa lỗi màn hình máy tính bị nhòe màu tại Hải Phòng

 Sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe màu, không rõ hình ảnh tại Hải Phòng , cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu Liên hệ: 0981 669 996

Màn hình máy tính bị nhòe, màn hình laptop bị nhòe màu vậy làm cách nào để sửa được tình trạng này. Trong thực tế người dùng không biết nguyên nhân màn hình máy tính hay màn hình laptop của mình bị nhòe đi. Khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình laptop bị nhoè màu cùng Việt Số Hóa ngay nhé.

Cách khắc phục khi màn hình bị nhòe màu hoặc không rõ hình ảnh

Màn hình laptop của bạn bị tối mờ hoặc nhòe màu không rõ nguyên nhân, khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề.

Nguyên nhân gây ra màn hình bị lỗi nhòe màu, không rõ hình ảnh

1. Do đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000cd/m2  (tiếng Anh gọi là Backlight Bulbs)

Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao áp đảm nhiệm nếu đèn cao áp lỗi sẽ không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ.

Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:

– Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu, và có những vùng trên màn hình laptop bị tối.

Màn hình laptop nháy sáng tối liên tục và tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

 

Màn hình laptop bị nhòe
Màn hình laptop bị nhòe

 

2. Nguyên nhân Do cáp tín hiệu (Display Cables)

Một nguyên nhân màn hình laptop bị nhòe nữa khi nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).
Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ làm cho màn hình laptop tối mờ.

3. Nguyên nhân Do vỉ cao áp (LCD Inverters)

Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp lỗi thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc cuộn dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…

4. Nguyên nhân Do tín hiệu từ mainboard

Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.

Cách khắc phục tạm thời

Một số cách khắc phục lỗi màn hình bị tối mờ hoặc nhòe như thay thế đèn cao áp nếu như cường độ sáng không đủ để cung cấp cho màn hình.

Tiến hành nối lại cáp tín hiệu nếu như cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường truyền tín hiệu 0V, 3,3V, 5V.

Thay thế một vỉ cao áp khác nếu IC dao động hoặc cuộn dây bị lỗi

Cuối cùng là sửa chữa đường tín hiệu từ mainboard lên vỉ cao áp, trường hợp này chúng ta phải tháo toàn bộ máy ra và phải đụng chạm đến phần cứng trên mainboard, khá phức tạp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo các thao tác về mảng kĩ thuật máy tính xách tay, bởi vậy mà các dịch vụ sửa chữa laptop được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa cần thiết của mọi người khi gặp vấn đề với laptop.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến màn hình chiếc laptop của bạn bị nhòe và cách sửa lỗi này. Hiện nay việc sửa màn hình laptop không còn khó khăn bởi có nhiều trung tâm sửa máy tính tại Hải Phòng. 

Sửa chữa laptop chuyên nghiệp tại Máy văn phòng Việt Số Hóa

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, Công ty Việt Số Hóa tự hào là đơn vị số 1 tại Hải Phòng chuyên sửa chữa Laptop bằng trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao. Cùng  đội ngũ nhân viên trên 60 người có chuyên môn cao, nhiệt huyết, năng động, luôn hỗ trợ lẫn nhau, luôn lắng nghe và sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết tại Việt Số Hóa

Đến với dịch vụ SỬA LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG, bạn được sử dụng các dịch vụ:

  • Bảo dưỡng, vệ sinh laptop, macbook uy tín, chuyên nghiệp.
  • Cài đặt hệ điều hành (windows, OS X…), phần mềm văn phòng, đồ họa nhanh chóng.
  • Sửa chữa laptop, macbook lấy ngay.
  • Cung cấp linh kiện laptop, macbook chất lượng, chế độ bảo hành dài hạn.
  • Nâng cấp linh kiện Ram, HDD, SSD…
  • Mua bán, trao đổi laptop cũ/mới uy tín, đảm bảo máy chưa qua sửa chữa.
  • Kiểm tra, tư vấn các vấn đề của laptop, macbook miễn phí.
  • Sửa chữa, cài đặt laptop, macbook tại nhà và văn phòng uy tín, nhanh chóng.

Với những nhân viên có tay nghề cao, Máy Văn phòng Việt Số Hóa sẽ nhanh chóng khắc phục mọi lỗi hỏng hóc của laptop kể cả Sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe màu, không rõ hình ảnh tại Hải Phòng một cách nhanh nhất để khách hàng luôn hài lòng và tin tưởng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT SỐ HÓA
Địa chỉ: 194 Trung Hành, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Email :vietsohoa@gmail.com
Hotline: 0988 872 245 – 0981 669 996 – 0961 669 996
Website: www.chothuemayphotocopyhaiphong.com – http://chothuemayphotocopyhaiphong.info

Những từ khóa khách hàng tìm kiếm liên quan: màn hình bị nhòe, màn hình laptop bị nhòe màu, màn hình máy tính bị nhòe màu, tại sao màn hình máy tính bị nhòe, màn hình bị nhòe màu, man hinh bi nhoe, màn hình laptop bị nhòe, màn hình máy tính bị nhòe, man hinh laptop bi nhoe, cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu, màn hình laptop bị nhiễu màu, màn hình laptop bị nhòe màu hồng, man hinh may tinh bi nhoe, màn hình máy tính bị mờ, màn hình máy tính bị lỗi màu, màn hình máy tính bị nhiễu màu, màn hình laptop bị đốm trắng,màn hình laptop lúc sáng lúc tối, màn hình máy tính bị xanh lá cây, màn hình máy tính bị nhòe win 7

Bình luận trên Facebook