Hướng dẫn sửa bàn phím laptop bị liệt, chập phím.

Laptop của bạn đang dùng bình thường, Hôm nay khi bật máy lên để sử dụng thì bỗng nhiên bạn thấy bàn phím laptop không sử dụng được, Có phím bấm được có phím không. rất có thể bàn phím laptop của bạn bị chập. Hãy xem qua một số bước sau để khắc phục tình trạng trên.

Lỗi này khá giống với trường hợp máy của bạn bị nhiễm visus. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ thì đó là lỗi “bị chập, bị chạm” bàn phím của laptop.

Hướng dẫn khắc phục bàn phím laptop bị liệt, bị chập

1. Hiện tượng khi bàn phím laptop “bị chập, bị chạm”:

– Khi mở máy laptop khi vừa xuất hiện Logo của laptop có những tiếp kêu “Bip Bip …” liên tục khả năng bàn phím laptop “bị chập, bị chạm” rất cao.

– Khi vào đến ô đăng nhập mật khẩu hoặc vào chương trình soạn thảo văn bản Word, Exel… Chương trình duyệt web có một số phím khi chúng ta không thao tác nhưng vẫn xuất hiện trên màn hình soạn thảo. Bàn phím laptop của chúng ta đã bị chập, chạm.

– Khi mở máy Laptop vào windows rất chậm hoặc đứng rất lâu, khi ta gõ phím bất kỳ hoặc rà tay trên bàn phím thì máy vô win bình thường. Khả năng bàn phím laptop của chúng ta đã bị lỗi.


Sửa bàn phím laptop bị liệt, bị chập

2. Nguyên nhân làm bàn phím laptop “bị chập, bị chạm”:

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop “bị chập, bị chạm” nhưng nhân chính dẫn đến lỗi trên cao nhất như sau:

– Bàn phím laptop cũng như linh kiện điện tử khác sau một thời gian sử dụng mạch điện bàn phím bị ô xy hóa dẫn đến chập, chạm.

– Trong quá trình sử dụng chúng ta đặt máy những nơi ẩm ướt…

– Bàn phím lapto bị đổ nước, cafe.. vào trong bàn phím.

3. Khắc phục bàn phím laptop “bị chập, bị chạm”:

– Khi gặp trường hợp trên chúng ta tháo cáp bàn phím laptop (tham khảo hình bên dưới) ra khỏi máy xem tình trạng trên còn hay không. Nếu tình trạng lỗi trên hết khả năng bàn phím laptop đã bị lỗi.

– Để khắc phục tình trạng trên chúng ta tiến hành sửa bàn phím laptop hoặc thay bàn phím laptop mới. Chi phí sửa bàn phím laptop quá cao, hay lỗi lại và thời gian bảo hình thấp. Cho nên thay bàn phím laptop mới là giải pháp tốt nhất. Giá cả không quá cao và thời gian bảo hành lâu từ 06 tháng đến 12 tháng.

– Thay bàn phím laptop mới giá từ 200.000 đến 300.000 VNĐ đối với dòng thông dụng. Thời gian thay thế tầm 5 phút đến 45 phút tùy theo dòng máy.

Lưu ý: Một số trường hợp bàn phím laptop bị chập, bị chạm, liệt. Nhưng khi thay bàn phím laptop mới cũng lỗi giống y như nhau. Cho dù thay nhiều bàn phím laptop khác nhau cũng lỗi tương tự như nhau. Trong trường hợp này mainboard laptop bị lỗi chúng ta phải tiến hành sửa lỗi trên mainboard.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

194 Trung Hành- Đằng Lâm- Hải An- Hải Phòng Hải Phòng, Hải Phòng 180000
0981669996
0988872245

Bình luận trên Facebook